Những quy tắc trước khi vào lệnh trong Forex

1. Thiết lập những quy tắc bản thân cần tuân thủ trước khi vào lệnh

Trước khi thực hiện một lệnh giao dịch, bạn hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi WHY/WHEN (Tại sao/ Khi nào) để xây dựng một khuôn khổ giao dịch, và HOW để biết mình nên làm thế nào để thiết lập sự an toàn cho giao dịch. Điều này sẽ giúp bạn tự nhắc mình suy nghĩ lại và cân nhắc xem đó đã là thời điểm thích hợp để vào lệnh hay chưa.

  • Tôi có nên mở nhiều lệnh khi thị trường đi đúng kỳ vọng?
  • Khi nào tôi nên giữ lệnh?
  • Tôi sẽ điều chỉnh đòn bẩy và stop loss như thế nào để phù hợp với tình hình thị trường hiện tại?

Và một cách khác có thể giúp bạn xây dựng các quy tắc giao dịch cho mình là xem lại nhật ký giao dịch của chính mình và tìm các tình huống đã xảy ra trong quá khứ. Việc nghiên cứu lại các tình huống này sẽ giúp bạn bổ sung thêm kinh nghiệm cho các giao dịch thật hoặc các giao dịch demo.

2. Duy trì thực hiện những quy tắc thành một thói quen trong giao dịch

Khi đã thiết lập các quy tắc cho giao dịch của mình, điều bạn cần làm là luôn duy trì thực hiện nó trong các giao dịch của mình. Để thực hành với những gì bạn đã lập ra và biến chúng thành thói quen của mình, hãy thử hình dung ra các kịch bản giao dịch khác nhau và viết ra cách bạn sẽ phản ứng với chúng dựa trên các quy tắc đó.

Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ có các quy tắc sẵn sàng, cụ thể, mà bạn còn giảm thiểu được các phản ứng bốc đồng và những sai lầm của bản thân. Nếu bạn tuân thủ theo quy tắc này trong mỗi giao, theo thời gian nó sẽ trở thành bản năng dịch của mình. Và đồng thời, nó còn giúp bạn loại bỏ các thói quen xấu.

3. Xem lại các giao dịch của bạn vào cuối ngày

Làm thế nào để bạn biết những quy tắc vào lệnh nào đang hoạt động hiệu quả và những quy tắc nào không phù hợp với giao dịch của mình?

Vào mỗi cuối ngày, bạn nên thực hiện việc ghi chép lại hành vi của thị trường và xem xét hiệu suất giao dịch của bạn bằng cách xác định những gì bạn đã làm tốt và những sai lầm đã mắc phải. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh và biến nó thành trọng tâm của giao dịch của bạn vào ngày hôm sau.

Nhưng nếu bạn có thể cam kết thực hiện nó mỗi ngày bằng cách biến nó thành một phần của thói quen, bạn sẽ dần dần có thể tiếp thu kỹ thuật này vào một trong những thói quen giao dịch tốt của mình. Điều này, sẽ giúp bạn có những bước tiến ngày một gần hơn để thực sự trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *